Nghệ thuật tạo hình từ sách báo cũ của nghệ sĩ Cara Barer

Nữ nhiếp ảnh gia Cara Barer (Texas) đã có những ý tưởng nghệ thuật tạo hình độc đáo từ đống sách báo cũ như  danh bạ điện thoại, cẩm nang hướng dẫn máy tính, bản đồ, và các tập truyện tranh để tạo ra các tác phẩm có những đường nét trang trí tuyệt đẹp qua ống kính máy ảnh.

Nghệ thuật tạo hình từ sách báo cũ của nghệ sĩ Cara Barer

Nghệ thuật tạo hình từ sách báo cũ của nghệ sĩ Cara Barer

Nghệ thuật tạo hình từ sách báo cũ của nghệ sĩ Cara Barer


Cảm hứng đến với Cara Barer rất tình cờ khi cô chợt thấy một cuốn Danh bạ điện thoại Những Trang Vàng  đẩm nước sau cơn mưa, nó nằm sóng xoài dưới đất và có hình dáng ngẩu nhiên tuyệt đẹp. Cô dùng máy ảnh để ghi lại và bắt đầu tìm thêm nhưng cuốn sách khác để tạo hình theo phương pháp này, dần dần cô nhận ra vẻ đẹp tiềm ẩn trong nhiều chồng sách báo cũ khi biết cách làm chúng sống lại một cách sinh động và đầy màu sắc. Tủ sách nhà Cara Barer có vẻ như chứa các chất liệu nghệ thuật dồi dào mà cô chưa khám phá. Chẳng hạn với cuốn hướng dẫn cho việc sử dụng phần mềm “Windows 95″ , cô ngâm nó trong bồn tắm một vài giờ, sau đó bắt đầu tạo hình và hdường như chẳng ai nhận ra nó đã trở thành một con bướm tuyệt đẹp đầy màu sắc.  Half Price Books đã trở thành địa chỉ quen thuộc của cô khi săn lùng các cuốn sách không phải để đọc mà chỉ được phục vụ cho việc tạo dáng trong ý tưởng sáng tạo thú vị này.

Dường như Cara Barer  không mấy khó khăn để tìm được những cuốn sách ưng ý.
“Nữa thế kỷ trước, các sinh viên thường nghiên cứu các bộ Bách Khoa Toàn Thư tại nhà, hoặc đến thư viện để tìm kiếm các thông tin cần thiết, Ngày nay, với việc sở hữu một máy tính, họ có thể tra cứu cả đồng tài liệu chỉ qua vài cái click chuột trên Internet mà chẳng cần phải đến thư viện ” - Cara nói thêm: “Tôi e rằng càng ngày chúng ta sẽ càng ít sử dụng các cuốn sách tham khảo mà chúng đã là một phần trong cuộc sống con người suốt hai thế kỷ qua” 

“Với những cuốn sách bị đào thải mà tôi đã mua lại, tôi cố gắng để xóa bỏ ranh giới giữa các các đối tượng, điêu khắc và nhiếp ảnh. Dự án này đã trở thành một cuộc hành trình liên tục phát triển.”
(Source: Cong1.com)

Chuyên mục:


Khi bình luận, các bạn chú ý các điều sau:

.
- Bình luận ghi chữ có dấu rõ ràng.
- Không dùng những lời lẽ thiếu văn hóa.
- Không tuyên truyền kích động.
- Tránh PR quảng cáo, chèn link khi bình luận.